TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

Hoạt động học tập và trải nghiệm thực tế Nông trại du lịch tại Bến Tre


 
Trong 05 ngày từ 21/10 - 26/10/2019 vừa qua, tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Hội Đồng Đội TƯ, cùng tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp tổ chức hoạt động dã ngoại tại Nông trại du lịch Sân chim Vàm Hồ, học tâp và trải nghiệm thiên nhiên thực tế, thuộc khuôn khổ Chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch 2019 cho 500 em học sinh tiểu học khối lớp 3, 4; cán bộ, giáo viên, Tổng phụ trách Đội của trường Tiểu học An Bình Tây, trường Tiểu học An Hòa Tây, trường Tiểu học An Thủy 2, trường Tiểu học An Phú Trung và trường Tiểu học An Hiệp 2, thị xã Ba Tri, tỉnh Bế Tre.
 

 
Các em học sinh cùng lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ cùng thầy cô

Chuyến tham quan học tập và trải nghiệm thực tế trong thiên nhiên theo mô hình chương trình Mizuiku tại Nhật Bản, hơn 500 em học sinh lớp 3 và 4 đã có cơ hội tìm hiểu về bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, đặc biệt là bảo vệ nguồn nước. Các em được học về vai trò giữ nước của lớp lá và đất. Các bạn được chia thành các nhóm nhỏ, tham quan quanh khu vực để cảm nhận về tầng địa sinh và đưa ra nhận xét với sự hướng dẫn của các chuyên gia và giáo viên. Các em sẽ được giới thiệu về thác nước, tham gia các hoạt động tìm hiểu về các tầng thủy sinh quan sát được tại thác nước và vẽ mô phỏng trên giấy hoặc thể hiện trên chai nước và thuyết trình (tầng đáy là cát, sỏi nhỏ, sỏi vừa, nước...), thực hiện các thí nghiệm về lọc nước, chơi các trò chơi liên quan đến chủ đề môi trường,…
 


Các bạn nhỏ rất hào hứng với hoạt động nhóm độc đáo
 
Các bạn học sinh được chia thành các nhóm, cùng trải nghiệm các hoạt động tìm hiểu về tài nguyên nước, tầng địa sinh trong lòng đất, chơi các trò chơi liên quan đến môi trường…
 
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch 2019, hoạt động học tập và trải nghiệm thiên nhiên thực tế nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về vai trò của tài nguyên nước và cách thức sử dụng hợp lý nguồn nước sạch, góp phần bảo vệ nguồn nước và rộng hơn là môi trường sống xung quanh.

Đồng thời, thông qua chương trình, tạo ra không gian sáng tạo, cơ hội thực hành và sân chơi đa dạng cho các em nhỏ nhằm kích thích óc quan sát, ý tưởng và hành động của các em để bảo vệ nguồn nước nói riêng và môi trường nói chung.

Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” được tổ chức tại Bến Tre hứa hẹn sẽ góp phần mang đến những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao ý thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch quý giá cho các em học sinh
 

go top
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo
- Quyển “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” và “Nhật ký nước” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Sống & Học tập và Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn).
- Quyển “Nước là một món quà” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited.
- Tất cả các tài liệu công bố trên trang Web này được sử dụng cho mục đích phi thương mại. Không được sử dụng những thông tin, kiến thức này cho bất kỳ mục đích thương mại nào, kể cả việc bán lại, tính phí truy cập, tính phí phát hành hoặc bất kỳ chi phí nào khác.
- Không được phỏng theo, chỉnh sửa, biên tập hoặc thực hiện những thao tác khác ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.
- Khi sử dụng hoặc trích dẫn các tài liệu cần nêu rõ nguồn lấy từ trang Web chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch kèm trích dẫn bản quyền đầy đủ như được nêu ở trên và ghi chú trên tài liệu.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc tải và sử dụng tài liệu phải được sự giám sát của người bảo hộ theo đúng pháp luật.
- Trong trường hợp vi phạm các điều khoản trên, bạn chấp nhận đền bù đầy đủ đối với mọi thiệt hại và yêu cầu phải bồi thường cho công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - đơn vị chủ quản của trang Web này do việc vi phạm điều khoản sử dụng dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu

Đồng ý Không đồng ý
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký Nhập lại
Bạn đã có tài khoản?
Vui lòng đăng nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng nhập

Vui lòng nhập mật khẩu