TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

Hơn 1.300 em học sinh tiểu học trải nghiệm chuyến tham quan nhà máy Mizuiku 2018

Tại 3 nhà máy của công ty Suntory Pepsico Việt Nam ở Bắc Ninh, Quảng Nam và Cần Thơ, chuyến tham quan có sự tham gia của hơn 1.300 học sinh và hơn 100 giáo viên, tổng phụ trách từ 13 trường thụ hưởng Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch trong năm 2018.
 
 
Các em học sinh cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc tại nhà máy Suntory Pepsico Việt Nam

Hoạt động này giúp các em vận dụng kiến thức đã học trong Chương trình vào thực tế, trực tiếp quan sát, tìm hiểu các hoạt động tiết kiệm nước và hệ thống xử lý nước thải tại các dây chuyền sản xuất của nhà máy
 
Cùng lắng nghe chia sẻ của các cô chú tại Nhà máy về quy trình xử lý và tiết kiệm nước

Trong chuyến đi, các em được tự mình quan sát và trải nghiệm công nghệ dây chuyền khép kín để sản xuất ra các sản phẩm nước giải khát quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày để hiểu thêm về công nghệ tiết kiệm nước và xử lý nước thải của Suntory PepsiCo Việt Nam; đồng thời tham gia nhiều hoạt động thú vị như: đố vui, thí nghiệm về vai trò của nước đối với trái đất, trải nghiệm ăn trưa tại nhà máy….
Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi, tương tác với các cô chú tại nhà máy

Chuyến đi tham quan nhà máy lần này tiếp tục để lại những ấn tượng tốt đẹp với các em học sinh. Em Nguyễn Bảo Ngọc, Lớp 4C, trường TH Nguyễn Du (Quảng Nam) chia sẻ: “Qua chương trình này, con thấy cần tiết kiệm nước và yêu quý nguồn nước sạch hơn. Con thấy chuyến tham quan Nhà máy rất bổ ích, thú vị, con thích nhất là hoạt động thí nghiệm lọc nước và trải nghiệm ăn trưa tại căn tin Nhà máy”
Trải nghiệm ăn trưa tại, tự lấy khay thức ăn và cất khay giống cô chú công nhân trong nhà máy
Bữa ăn đầy dinh dưỡng sau những phút giây vui chơi thỏa thích

Là một trong các giáo viên trực tiếp dẫn các em tham quan nhà máy, Cô Trần Thị Thu Trang - Phó hiệu trưởng TH Lý Tự Trọng (Quảng Nam) tỏ ra rất hào hứng với hoạt động ngoại khóa này: “Chúng tôi vinh dự là 1 trong 5 trường tiểu học ở Quảng Nam được tiếp nhận chương trình [Mizuiku - EYNS]. Trường không chỉ có các giáo viên được tham gia tập huấn, tổ chức các lớp học cho học sinh, mà còn được lắp đặt hệ thống lọc nước để học sinh có thể sử dụng hàng ngày. Và đặc biệt là chương trình tham quan thực tế tại nhà máy SPVB Quảng Nam. Chúc cho chương trình phát triển bền vững để có nhiều hoạt động thiết thực cho nhiều học sinh hơn nữa.”
 
Các bạn nhỏ đang đi theo sự chỉ dẫn của các cô chú, xếp hàng đi tham quan dây chuyền sản xuất

Một phần không thể thiếu làm nên thành công của chương trình, đó chính là sự đóng góp tích cực với chương trình của lực lượng CBNV, các phòng ban tại các nhà máy. Ông Nguyễn Văn Trúc, GĐ Nhà máy SPVB Quảng Nam cũng chia sẻ: “Thông qua chương trình tham quan, các học sinh hiểu hơn về tầm quan trọng của nước sạch và mối nguy hại của ô nhiễm môi trường, từ đó các em sẽ ý thức hơn để bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nước, góp phần bảo vệ môi trường không chỉ trong trường học, mà còn ở khắp quê hương Việt Nam.”
Không những được trải nghiệm, học tập về nguồn nước quý báu, các bạn nhỏ còn được nhận những phần quà thú vị sau khi tham quan nữa đấy!

Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” thông qua phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, chương trình tạo ra không gian sáng tạo, cơ hội thực hành và sân chơi đa dạng cho các em nhỏ nhằm kích thích óc quan sát, ý tưởng và hành động của các em để bảo vệ nguồn nước nói riêng và môi trường nói nói chung và trong nhà trường của các em đang học tập. Cảm ơn các bạn nhỏ, thầy cô đã luôn đồng hành cùng chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch!
 
go top
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo
- Quyển “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” và “Nhật ký nước” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Sống & Học tập và Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn).
- Quyển “Nước là một món quà” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited.
- Tất cả các tài liệu công bố trên trang Web này được sử dụng cho mục đích phi thương mại. Không được sử dụng những thông tin, kiến thức này cho bất kỳ mục đích thương mại nào, kể cả việc bán lại, tính phí truy cập, tính phí phát hành hoặc bất kỳ chi phí nào khác.
- Không được phỏng theo, chỉnh sửa, biên tập hoặc thực hiện những thao tác khác ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.
- Khi sử dụng hoặc trích dẫn các tài liệu cần nêu rõ nguồn lấy từ trang Web chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch kèm trích dẫn bản quyền đầy đủ như được nêu ở trên và ghi chú trên tài liệu.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc tải và sử dụng tài liệu phải được sự giám sát của người bảo hộ theo đúng pháp luật.
- Trong trường hợp vi phạm các điều khoản trên, bạn chấp nhận đền bù đầy đủ đối với mọi thiệt hại và yêu cầu phải bồi thường cho công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - đơn vị chủ quản của trang Web này do việc vi phạm điều khoản sử dụng dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu

Đồng ý Không đồng ý
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký Nhập lại
Bạn đã có tài khoản?
Vui lòng đăng nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng nhập

Vui lòng nhập mật khẩu