TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2018

Các đại biểu tham dự lễ tổng kết chụp ảnh cùng các em nhỏ đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh

Tham dự lễ tổng kết có ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited; Đại diện đến từ công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam gồm có Bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách nhân sự; Ông Lê Mạc Linh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách đối ngoại và truyền thông; Đại diện Vụ Giáo dục Thể Chất, Bộ GD & ĐT: Bà Phạm Thị Thu Ba; Đại diện Tỉnh Bến Tre tham dự lễ tổng kết có đồng chí Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

Về phía Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Live & Learn và Trung tâm Tương Lai; cùng đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bến Tre; đại diện Hội đồng Đội, Hội Sinh viên một số tỉnh, thành phố triển khai chương trình; đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các em thiếu nhi đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch”, các thầy cô giáo và 500 em thiếu nhi trường Tiểu học Bảo Thuận cùng tham dự.
Ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited phát biểu tại lễ tổng kết

Phát biểu tại chương trình, ông Takenobu Shiina, Giám đốc cấp cao phụ trách Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited cho biết:  “Trong năm 2018, chương trình lần đầu tiên tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế, tham quan rừng tại Hà Giang cho 2 trường tiểu học tại địa bàn. Ngoài các hoạt động truyền thống như lớp học về bảo vệ nước sạch cho học sinh, tập huấn cho giáo viên và tình nguyện viên, các chuyến tham quan nhà máy dành cho gần 4.200 học sinh và giáo viên, tình nguyện viên toàn quốc, lắp đặt 15 công trình máy lọc nước uống tại chỗ v.v…

Chương trình cũng ra mắt nền tảng hoc trực tuyến E-learning, nơi giáo viên và những người quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường có thể tiếp cận các tài liệu đúc kết được từ quá trình triển khai chương trình tại Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự tham gia tích cực của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo trong công tác thẩm định tài liệu, hướng đến nhân rộng bộ tài liệu của chương trình trong khối tiểu học trên toàn quốc. Hướng đến năm 2019, chúng tôi có kế hoạch mở rộng nền tảng học trực tuyến E-learning cho học sinh và tổ chức các Ngày hội về phân loại và tái chế rác thải.

Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhằm hướng đến việc giới thiệu các tài liệu của chương trình Muzuiku như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong các trường tiểu học tại Việt Nam.”. Bên cạnh đó, ông Takenobu Shiina cũng gửi lời cảm ơn đến Hội Đồng Đội Trung Ương Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh Viên Việt Nam, các cơ quan chức năng địa phương của các tỉnh tham gia chương trình và các đối tác giáo dục bao gồm Trung tâm Sống và Học Tập vì Môi trường và Cộng đồng, Trung tâm Tương Lai về sự đồng hành, phối hợp và hỗ trợ sâu sát cho chương trình, cùng với các thầy cô giáo, các em học sinh đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của chương trình.
Quang cảnh tại buổi lễ tổng kết

Một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" được các em thiếu nhi hưởng ứng tích cực và đem lại những thông điệp ý nghĩa nhất đó là Cuộc thi Thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch" dành cho các em thiếu nhi, học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc. Chỉ sau gần 3 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 500.000 bài dự thi của thiếu nhi khắp mọi miền đất nước, qua những tác phẩm của mình, các em thiếu nhi đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm và ý thức của mình, cũng  như kêu gọi bạn bè, cộng đồng cùng chung tay, bảo vệ nguồn tài nguyên nước. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức trao giải cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Mizuiku - Em yêu nước sạch".
Các đơn vị nhận giấy chứng nhận từ chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng tặng hoa và cảm ơn các đơn vị tài trợ, các tổ chức cá nhân: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Trung tâm Sống và học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn), Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương lai và Hội đồng Đội, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố Hà Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Quảng Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng chương trình.
 
Các đại biểu ngắm nhìn các tác phẩm tranh vẽ của các em nhỏ

Trong năm 2019, chương trình tiếp tục được triển khai dự kiến tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai, Bến Tre. Bên cạnh các nội dung đã được tổ chức hiệu quả trong 2 năm qua, chương trình năm 2019 cũng có một số điểm mới, nổi bật bao gồm việc xây dựng và hoàn thiện nền tảng học trực tuyến E-learning dành cho học sinh, hoàn thiện bộ sách giáo dục về nước sạch cho học sinh Việt Nam trong khuôn khổ chương trình, tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo thẩm định để giới thiệu bộ tài liệu của chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp cho các trường tiểu học; tổ chức các hoạt động hướng dẫn học sinh phân loại rác, bảo vệ môi trường. 
go top
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo
- Quyển “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” và “Nhật ký nước” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Sống & Học tập và Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn).
- Quyển “Nước là một món quà” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited.
- Tất cả các tài liệu công bố trên trang Web này được sử dụng cho mục đích phi thương mại. Không được sử dụng những thông tin, kiến thức này cho bất kỳ mục đích thương mại nào, kể cả việc bán lại, tính phí truy cập, tính phí phát hành hoặc bất kỳ chi phí nào khác.
- Không được phỏng theo, chỉnh sửa, biên tập hoặc thực hiện những thao tác khác ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.
- Khi sử dụng hoặc trích dẫn các tài liệu cần nêu rõ nguồn lấy từ trang Web chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch kèm trích dẫn bản quyền đầy đủ như được nêu ở trên và ghi chú trên tài liệu.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc tải và sử dụng tài liệu phải được sự giám sát của người bảo hộ theo đúng pháp luật.
- Trong trường hợp vi phạm các điều khoản trên, bạn chấp nhận đền bù đầy đủ đối với mọi thiệt hại và yêu cầu phải bồi thường cho công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - đơn vị chủ quản của trang Web này do việc vi phạm điều khoản sử dụng dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu

Đồng ý Không đồng ý
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký Nhập lại
Bạn đã có tài khoản?
Vui lòng đăng nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng nhập

Vui lòng nhập mật khẩu