TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

'Ai trồng cây người đó có hạnh phúc'

Đó là thông điệp của chương trình Ngày hội trồng cây Hạnh phúc Xanh tổ chức tại Hà Nội. Chương trình được khởi xướng và thực hiện bởi Dự án Nhà chống lũ và đồng tổ chức bởi Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).
 

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và lớn lên cùng cây xanh sẽ hình tành tình yêu và biết quý trọng thiên nhiên. Xây dựng lòng biết ơn để sau này khi lớn lên chúng sẽ bảo vệ và không làm tổn hạ đến cây xanh. Giữ gìn một môi trường sống thân thiện và bền vững. Từ những mong muốn đó, Hạnh phúc Xanh ra đời với nhân tố cốt lõi là trẻ em. Chính các em sẽ là những người kể chuyện, là những người lan tỏa thông điệp để tạo ra một cộng đồng sống xanh và có trách nhiệm.

“Đi tới khắp Việt Nam và nhìn thấy tất cả các vùng miền ngày càng chịu những thiệt hại nặng nề hơn, hàng triệu gia đình đang chịu ảnh hưởng và nguy cơ lớn hơn. Tôi đã gặp các nhà khoa học trên thế giới và đau lòng khi nghe họ nói rằng với người kinh chúng ta thì rừng hay cây chỉ là là gỗ. Chúng ta phá rừng, chúng ta tàn phá thiên nhiên… Tôi nghĩ đến những em bé và quả thật không may mắn khi các em là những thế hệ sau phải gánh chịu hoàn toàn hậu quả do chúng ta gây ra. Và vì thế tôi viết Hạnh phúc Xanh”, bà Phạm Thị Hương Giang – người sáng lập dự án Nhà chống Lũ chia sẻ tại Ngày hội trồng cây Hạnh phúc Xanh tại Hà Nội.

 

Hạnh phúc Xanh không đơn thuần là chương trình về trồng cây. Mà quan trọng hơn là sự kết nối với thiên nhiên. Mỗi một đứa trẻ sinh ra là một điều hạnh phúc. Với mỗi em bé, bố mẹ sẽ tặng cho mẹ thiên nhiên, cám ơn mẹ thiên nhiên một cây xanh. Và cây xanh ấy tương đương với một đơn vị hạnh phúc. Cây xanh ấy không chỉ là một cái cây cơ học, giúp cho ta bóng mát hay nhiều ô xi hơn… nó còn là tình yêu thương.

Hạnh phúc Xanh giúp kết nối tình yêu thương giữa những người trong gia đình với nhau, là sự truyền yêu thương ấy từ thế hệ này sang thế hệ khác, từ bố mẹ sang con cái và từ các con sang những thế hệ mai sau. Đồng thời là dấu nối giữa gia đình với cộng đồng, là dấu nối giữa con người và thiên nhiên. Để con người biết sống hài hòa, nương tựa vào thiên nhiên và chúng ta biết trân trọng mẹ thiên nhiên như ý nghĩa của từ mẹ thiên nhiên vốn có ấy.

 

Chương trình kỳ vọng phổ biến rộng rãi chỉ số đo lường Hạnh Phúc Xanh – là chỉ số đo lường hạnh phúc tượng trưng, được tích lũy khi trồng mỗi cây xanh. Trong dài hạn, chương trình muốn triển khai ở tất cả các vùng có nguy cơ sạt lở, rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ để phát triển và phục hồi hệ thống rừng đầu nguồn có khả năng che chở và bảo vệ con người, giảm thiểu các vấn đề lũ lụt và hạn hán.

Theo ông Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đây là một trong những nội dung quan trọng của Trung ương Đoàn. Trong năm 2018 sẽ phát động trồng mười nghìn cây xanh và đến năm 2022 trồng ba mươi triệu cây xanh.

 

Trong khuôn khổ Ngày hội Trồng cây Hạnh phúc Xanh tại Hà Nội, các bé và gia đình cùng “Biệt đội xanh trồng 10.000 cây” trên khắp Việt Nam khởi động trồng những cây đầu tiên trên tổng số 1.240 cây tại tuyến đường huyết mạch của huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ngoài ra, các bé còn được tham gia các hoạt động khác như: triển lãm Vườn tranh “Mầm xanh”, nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của hạt mầm xanh, hoạt động chạy bộ “Run for Trees” tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Hà Nội.

 
go top
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo
- Quyển “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” và “Nhật ký nước” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Sống & Học tập và Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn).
- Quyển “Nước là một món quà” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited.
- Tất cả các tài liệu công bố trên trang Web này được sử dụng cho mục đích phi thương mại. Không được sử dụng những thông tin, kiến thức này cho bất kỳ mục đích thương mại nào, kể cả việc bán lại, tính phí truy cập, tính phí phát hành hoặc bất kỳ chi phí nào khác.
- Không được phỏng theo, chỉnh sửa, biên tập hoặc thực hiện những thao tác khác ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.
- Khi sử dụng hoặc trích dẫn các tài liệu cần nêu rõ nguồn lấy từ trang Web chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch kèm trích dẫn bản quyền đầy đủ như được nêu ở trên và ghi chú trên tài liệu.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc tải và sử dụng tài liệu phải được sự giám sát của người bảo hộ theo đúng pháp luật.
- Trong trường hợp vi phạm các điều khoản trên, bạn chấp nhận đền bù đầy đủ đối với mọi thiệt hại và yêu cầu phải bồi thường cho công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - đơn vị chủ quản của trang Web này do việc vi phạm điều khoản sử dụng dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu

Đồng ý Không đồng ý
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký Nhập lại
Bạn đã có tài khoản?
Vui lòng đăng nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng nhập

Vui lòng nhập mật khẩu