TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

Kiên Giang Tăng cường bảo vệ nguồn tài nguyên nước ngầm

Trước thực trạng tài nguyên nước ngày càng có xu hướng suy giảm cả về số lượng và chất lượng, ô nhiễm diễn ra ở đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng do phát triển kinh tế-xã hội, gia tăng dân số và biến đổi khí hậu, ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường còn hạn chế.
 
Khoan giếng ngầm lấy nước tại hộ gia đình nông thôn

Từ thực tế đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông qua hội đồng thẩm định dự án thực hiện trám lấp giếng khai thác nước dưới đất không sử dụng trên các địa bàn: thành phố Rạch Giá, Gò Quao, Giềng Riềng, Hòn đất nhằm đánh giá và từng bước thực hiện trám lấp hết các giếng không sử dụng; qua đó, ngăn ngừa, hạn chế nguy cơ nước thải theo miệng giếng xâm nhập và các tầng chứa nước gây ô nhiễm các tầng nước ngầm quý giá.

Năm 2015-2016, hạn hán xâm nhập vùng đồng bằng sông Cửu Long gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng, làm thiếu nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt, từ đó gia tăng áp lực khai thác, sử dụng nước dưới đất. Nguồn tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh phụ thuộc lớn vào dòng chảy thượng nguồn sông Mê Kông, do đó, rất khó chủ động nguồn nước tại chỗ, gây khó khăn trong sinh hoạt. Bảo vệ nguồn tài nguyên nước là rất quan trọng, đặc biệt việc trám lấp các giếng khoan không sử dụng quan trọng cũng không kém, vì nó có thể gây những hệ lụy về sức khỏe trực tiếp và lâu dài cho người dân đang sử dụng nguồn nước ngầm sinh hoạt, các doanh nghiệp đang khai thác nước ngầm phục vụ các nhu cầu xã hội.

Phương án trám lấp các giếng khoen trên địa bàn cũng được tích hợp vào cơ sở thông tin dữ liệu tài nguyên nước để thực thi hiệu quả sự quán lý nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác nguồn tài nguyên này. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý thông qua quá trình phối hợp điều tra, trao đổi thông tin, nâng cao ý thức quản lý tài nguyên nước ngày càng tiết kiệm, hiệu quả.


 
(Theo MT&CS)
http://moitruong24h.vn/kien-giang-tang-cuong-bao-ve-nguon-tai-nguyen-nuoc-ngam.html
go top
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo
- Quyển “Tài liệu hướng dẫn dạy và học về tiết kiệm và bảo vệ nước” và “Nhật ký nước” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Sống & Học tập và Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn).
- Quyển “Nước là một món quà” công bố trên trang Web này thuộc bản quyền của Tập đoàn Suntory Holdings Limited.
- Tất cả các tài liệu công bố trên trang Web này được sử dụng cho mục đích phi thương mại. Không được sử dụng những thông tin, kiến thức này cho bất kỳ mục đích thương mại nào, kể cả việc bán lại, tính phí truy cập, tính phí phát hành hoặc bất kỳ chi phí nào khác.
- Không được phỏng theo, chỉnh sửa, biên tập hoặc thực hiện những thao tác khác ảnh hưởng đến sự toàn vẹn của dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.
- Khi sử dụng hoặc trích dẫn các tài liệu cần nêu rõ nguồn lấy từ trang Web chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch kèm trích dẫn bản quyền đầy đủ như được nêu ở trên và ghi chú trên tài liệu.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi, việc tải và sử dụng tài liệu phải được sự giám sát của người bảo hộ theo đúng pháp luật.
- Trong trường hợp vi phạm các điều khoản trên, bạn chấp nhận đền bù đầy đủ đối với mọi thiệt hại và yêu cầu phải bồi thường cho công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam - đơn vị chủ quản của trang Web này do việc vi phạm điều khoản sử dụng dữ liệu, thông tin, tài liệu và dẫn chứng bằng tài liệu tải xuống từ trang Web.

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu

Đồng ý Không đồng ý
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Đăng ký Nhập lại
Bạn đã có tài khoản?
Vui lòng đăng nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng đăng ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng nhập

Vui lòng nhập mật khẩu