TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

10 hình ảnh đáng nhớ trên hành trình ‘Mizuiku - Em yêu nước sạch’ 2017

Khép lại một năm hoạt động, chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” đã để lại nhiều dấu ấn trên hành trình lan tỏa sứ mệnh bảo vệ tài nguyên nước cho thế hệ trẻ Việt Nam.
 
Ngày 22/3, tại lễ phát động chương trình, ông Naiki Kenji - Giám đốc cấp cao Bộ phận Truyền thông Tập đoàn Suntory Holdings Limited (Nhật Bản), ông Uday Shankar Sinha, Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Việt Nam, và ông Nguyễn Long Hải - Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Đội Trung ương, đại diện Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đai diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các đối tác chiến lực cùng nhấn nút khởi động chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2017.
 
 

265 lớp học về bảo vệ nước sạch cho 5.076 học sinh khối tiểu học là những tiết học bổ ích, vui nhộn. Những kiến thức tiết kiệm và bảo vệ nước sạch được lồng ghép với nhiều hoạt động thú vị như thí nghiệm lọc nước, hùng biện “Tôi là nước”, vẽ tranh Dòng sông quê em.
 
 

Trên hành trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2017, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” đến từ ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Văn hóa, CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, CĐ Quốc tế TP.HCM… với vai trò là những đại sứ của chương trình nhận nhiệm vụ chia sẻ kiến thức bảo vệ nước sạch cho các bé.
 
 
Với việc hoàn thành 13 công trình nước sạch trên toàn quốc, "Mizuiku - Em yêu nước sạch" mang đến niềm vui cho các em học sinh, giáo viên và người dân địa phương khi được sử dụng nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh.
 
10 Ngày hội Hiệp sĩ nước sạch toàn quốc thu hút sự tham gia của hơn 3.900 học sinh và giáo viên. Đây là sân chơi giúp các em học sinh ôn tập lại kiến thức đã học sau khi tham gia các buổi học về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước của chương trình.
 
 
Các trò chơi, hoạt động tập thể sáng tạo giúp các em lan tỏa thông điệp tiết kiệm và bảo vệ nước đến gia đình và cộng đồng.
 
Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” cũng tổ chức 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam tại Cần Thơ và Bắc Ninh cho gần 1.200 học sinh và giáo viên tới từ 10 trường tiểu học ở tỉnh Bến Tre, Bắc Ninh và huyện Thanh Oai (Hà Nội) thụ hưởng chương trình năm 2017.
 
Trong chương trình tham quan, các em được quan sát các khu vực sản xuất, đóng gói, được nghe giới thiệu về các hoạt động của nhà máy, quy trình sản xuất sản phẩm cũng như xử lý nước thải, và được tham gia các trò chơi và thí nghiệm liên quan đến nước, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn, tiết kiệm và bảo vệ nguồn tài nguyên này.
 
 
Tại buổi lễ tổng kết diễn ra tại Bắc Ninh ngày 21/12, ông Takenobu Shiina - Giám đốc cấp cao Bộ phận Chiến lược Phát triển Bền vững Tập đoàn Suntory đánh giá cao những thành công của chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2017. Chương trình được Tập đoàn Suntory ghi nhận là điển hình tốt để các công ty thành viên của Suntory tham khảo và mở rộng mô hình tại các quốc gia khác, tiếp tục sứ mệnh lan tỏa ý thức và trách nhiệm tiết kiệm và giữ gìn nguồn tài nguyên nước, góp phần vào sự bảo vệ bền vững của môi trường toàn cầu.
 
 
Buổi lễ tổng kết diễn ra tại Bắc Ninh khép lại hành trình sôi động của chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2017, đồng thời mở ra một hành trình mới với nhiều điểm sáng trong năm 2018.
 
Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” nhằm tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước cho học sinh tiểu học, tổ chức bởi Tập đoàn Suntory (Nhật Bản). Năm 2015, chương trình được Tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc; thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa nền tảng ý tưởng nguyên mẫu ban đầu tại Nhật Bản, cộng thêm nhiều sáng kiến mới để phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam. Chương trình tiếp tục được mở rộng ra phạm vi toàn quốc trong năm 2016-2017.
Năm 2018, chương trình dự kiến sẽ được triển khai tại các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam, Lạng Sơn và tiếp tục được lan tỏa tại Hà Nội, Bắc Ninh và TP.HCM. Điểm mới sẽ là ra mắt website và chương trình học trực tuyến E-Learning, triển khai cuộc thi “Sứ mệnh lan toả nhận thức bảo vệ tài nguyên nước”. Ngoài ra, chương trình sẽ được chính thức đưa vào hoạt động hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2017-2018.
Giang Thư Quân
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu