TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

06 ngày tập huấn sôi nổi cùng chị em phụ nữ Hải Phòng

Theo đuổi trên mục tiêu mở rộng cũng như định hướng phát triển bền vững của chương trình hướng tới đối tượng chị em phụ nữ, nằm trong khuôn khổ “Mizuiku - Em yêu nước sạch”năm 2021, khóa tập huấn về giảng dạy tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước dành cho các tuyên truyền viên nòng cốt thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng đã diễn ra từ ngày 17-22/11.

 

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Suntory PepsiCo Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp tại Hải Phòng, với phụ trách chuyên môn tới từ Trung tâm sống và học tập vì cộng đồng (Live & Learn) cùng sự tham gia sôi nổi của 105 chị em hội viên tới từ 14 đơn vị quận huyện trên địa bàn thành phố.

 

Với vai trò là những truyền thông viên sẽ truyền tải các nội dung của chương trình, các chị em đã được giới thiệu và hướng dẫn tổ chức các hoạt động dù “lạ mà quen” của Mizuiku như “dòng sông quê hương” hay “tuổi thọ của rác”... Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng được giảng viên chia sẻ phương pháp hoạt náo và thực hành kĩ năng, nâng cao năng lực tuyên truyền tại các hoạt động truyền thông sắp tới. Đặc biệt, nội dung của chương trình đã được điều chỉnh và đổi mới cho phù hợp, vừa gần gũi lại vừa mới mẻ, dễ dàng tiếp cận hơn tới đối tượng mới là phụ nữ và thiếu nhi tại cộng đồng. Các hoạt động mới như “thực hành làm nước tẩy rửa tự nhiên” hay “nước rửa tay sát khuẩn” được các chị em vô cùng yêu thích và hưởng ứng.