TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

70 giáo viên tập huấn Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tại Bến Tre, Quảng Nam

Sáng 21-4-2018, tại Bến Tre, Tập đoàn Suntory, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức khai mạc lớp tập huấn chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" dành cho 35 giáo viên là tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm ở 5 trường tiểu học: Bảo Thuận, Mỹ Hòa (Ba Tri), Giao Thạnh, Thạnh Phong A, Thạnh Phong B (Thạnh Phú) được chọn thực hiện chương trình.

Tham dự chương trình có Bà Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Bến Tre; đại diện Hội đồng Đội TƯ; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bến Tre; Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam.

 

Giáo viên thực hành hoạt động Dòng sông quê tôi
 
Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày 21/4 đến 22/4/2018 gồm những nội dung như: bồi dưỡng kỹ năng dạy học thích hợp để thực hiện các hoạt động giáo dục môi trường và hoạt động ngoại khóa về chủ đề nước theo giáo án của chương trình Mizuiku. Trong đó, có vai trò quan trọng của giáo dục môi trường, giới thiệu chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch", thực hành hoạt động dạy và học theo giáo trình.

Là giáo viên Tổng phụ trách tiêu biểu của tỉnh Bến Tre, Thầy Phan Văn Vũ tham gia lớp tập huấn hào hứng chia sẻ:  “Lớp học vui, bổ ích và cung cấp nhiều kiến thức lý thú để sau này chúng tôi về triển khai cho học sinh nắm bắt được nhiều hơn.” Trong tháng 5 tới, các thầy cô sẽ tổ chức triển khai các lớp học Mizuiku cho toàn bộ học sinh khối 3, 4 của các trường với sự giám sát từ đối tác giáo dục và hỗ trợ tài liệu, học cụ từ ban tổ chức chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch”. Với sự nhiệt huyết của các giáo viên, hy vọng tinh thần Mizuiku sẽ tiếp tục được lan tỏa tới thật nhiều em học sinh thân yêu.

 

Thảo luận nhóm chuẩn bị cho phần thực hành thuyết trình của trường
 

•    Trước đó, trong 02 ngày 14, 15/4 tại Quảng Nam đã diễn ra chương trình tập huấn  “Mizuiku - Em yêu nước sạch” cho 35 giáo viên khối 3,4 và Tổng phụ trách Đội.

Thông qua chương trình tập huấn, các đại biểu đã được học hỏi, thực hành những kiến thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước và phương pháp giảng dạy lấy học sinh là trọng tâm của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.

 

Giáo viên thực hành hùng biện “Tôi là nước”


 
Khởi xướng bởi tập đoàn Suntory (Nhật Bản), trong năm 2018, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động tại tỉnh: Hà Giang, Quảng Nam, Bến Tre, Lạng Sơn. Chương trình hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức của các em học sinh tiểu học về vai trò của tài nguyên nước và cách thức sử dụng hợp lý nguồn nước sạch, thông qua việc cung cấp cho giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước và nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất nước sạch tại trường học.
  
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu