TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Chương trình Mizuiku - Em yêu nước sạch 2020 chính thức khởi động tại Bến Tre

Vừa qua, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ban tổ chức chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch đã có sáng kiến điều chỉnh khóa tập huấn giảng dạy tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước dành cho giáo viên thuộc sang hình thức học trực tuyến (online), tận dụng nền tảng E-learning đã được hoàn thiện từ cuối năm 2017.

Từ ngày 25 đến 28 tháng 4 năm 2020, khóa tập huấn TOTs (Training of Trainers) về giảng dạy tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước dành cho giáo viên thuộc khuôn khổ chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch năm 2020 đã bước đầu được triển khai với hình thức trực tuyến (online) tại tỉnh Bến Tre. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Hội Đồng Đội Trung Ương, Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai & Tỉnh Đoàn Bến Tre.

Anh Nguyễn Thái An – Phó Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung Ương đại diện đầu cầu Hà Nội phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn.

 

Khóa tập huấn có sự tham gia của hơn 30 giáo viên khối 3, 4 và tổng phụ trách Đội đến từ 5 trường tiểu học thuộc huyện Bình Đại, Bến Tre (trường Nguyễn Thị Lang, Thanh Trị, Thới Thuận, Trường Thừa Đức & Trịnh Viết Bàng), cùng phụ trách chuyên môn đến từ Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai , đối tác giáo dục nhiều năm của chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch.

Chuyên gia Thạc sĩ Trần Minh Hải tại đầu cầu Tp.Hồ Chí Minh tham gia đào tạo tại khóa tập huấn

 

Trong 4 ngày tham gia chương trình, các thầy cô giáo tại Bến Tre đã được giới thiệu và hướng dẫn giảng dạy các chủ đề thuộc chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch như: “Nước bị làm sao thế” hay “Chúng ta có thể làm gì”, … Bên cạnh đó, các giáo viên cũng được chia sẻ phương pháp giáo dục chủ động, trải nghiệm và quay video thực hành giảng dạy, hỗ trợ các giáo viên nâng cao năng lực trong công tác giảng dạy học sinh vào tháng 6.

Các giáo viên thực hành Thí nghiệm lọc nước.

 

Dù khóa tập huấn lần đầu tiên được triển khai dưới hình thức trực tuyến còn nhiều khó khăn, song nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị đồng hành, chương trình đã kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và các giáo viên tham gia đào tạo. Dự kiến, khóa tập huấn online sẽ được nhân rộng đến các bạn sinh viên tình nguyện trên cả nước thông qua chương trình Mùa Hè Xanh 2020. 

 

Trong thời gian tới, chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch sẽ tiếp tục triển khai các khóa tập huấn cho giáo viên và giảng dạy cho học sinh tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai và nhiều trường tiểu học khác.

 

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên website mizuiku-emyeunuocsach.vn. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

 

 

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu