TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Dự án Em yêu nước sạch “nam tiến”

Đại hạn khốc liệt nhất trong 100 năm qua đang diễn ra tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long – vựa lúa của cả nước, khiến 18 triệu người dân phải chịu ảnh hưởng và hàng trăm nghìn hecta bị thiệt hại. Tại Tây Nguyên, nhiều tháng liên tiếp trời không mưa, hàng trăm ha lúa, hoa màu có nguy cơ mất trắng, nhiều nhà máy thủy điện, công trình thủy lợi dừng hoạt động.

Đại hạn hai khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nguyên đang đối mặt là “hồi chuông” cảnh báo về nguy cơ thiếu nước sạch đang rất gần chúng ta. Bên cạnh giải pháp tình thế để cứu hạn cho hai khu vực này, cần phải tính đến một chiến lược dài hạn để bảo tồn tài nguyên nước ngọt, trong đó yếu tố con người trong vai trò là người sử dụng nguồn nước luôn là yếu tố quan trọng nhất.

Đáng quý là, chưa cần một chiến dịch vận động quy mô từ chính phủ, đã có nhiều doanh nghiệp “thầm lặng” chung tay bảo tồn tài nguyên nước bằng những cách tiếp cận riêng có. Trong đó, phải kể đến Tập đoàn Suntory (Nhật Bản) không chỉ mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm với chất lượng cao như trà Ô Long Tea+, C.C.Lemon mà còn đóng góp cho cộng đồng Việt Nam thông qua các hoạt động hướng tới cộng đồng.

Điển hình là thông qua liên minh chiến lược của hãng tại Việt Nam (Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam), Suntory đã hai năm liên tiếp triển khai dự án tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ tài nguyên nước “Mizuiku – Em yêu nước sạch”. . Trong đó, Tập đoàn Suntory tài trợ toàn bộ kinh phí; Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với Trung tâm Tương Lai, Tổ chức phi chính phủ Live and Learn, phòng giáo dục, chính quyền địa phương và các trường tiểu học triển khai dự án
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu