TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Lễ khởi động Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” 2019


Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Long Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; bà Tomomi Fukumoto, Giám đốc điều hành bộ phận phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited; bà Wu May San Phó tổng giám đốc cấp cao, Giám đốc Nhân sự & Truyền thông, Công ty Thực Phẩm và Đồ uống Suntory khu vực Châu Á; bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện tổ chức Xúc Tiến Thương Mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội, và các đại diện cấp cao đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Lạng Sơn, tập đoàn Suntory và Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam
 
Các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình Mizuiku được tập đoàn Suntory khởi xướng tại Nhật Bản vào năm 2004 và kỉ niệm 15 năm thành lập vào năm 2019. Vào năm 2015, chương trình được triển khai thí điểm thành công tại các tỉnh phía Bắc của Việt Nam, với mục tiêu giáo dục học sinh tiểu học về ý thức bảo vệ nguồn nước và xây dựng các công trình nước sạch tại các khu vực vùng sâu, vùng xa của Việt Nam. Dựa trên nền tảng ý tưởng nguyên mẫu tại Nhật Bản, chương trình được điều chỉnh nhằm tạo ra nội dung giáo dục hấp dẫn cho học sinh, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam. Từ năm 2017, phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo,tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình với quy mô toàn quốc.
 
Bà Tomomi Fukumoto phát biểu tại Lễ phát động

 
Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã được mở rộng từ 6 lên 70 trường với hơn 18.000 học sinh tiểu học được tham gia các lớp học về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước. 50 công trình nước sạch đã được lắp đặt trên khắp cả nước, cung cấp nước sạch cho gần 23.000 người dân địa phương. Chương trình là một trong những hoạt động phối hợp giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho năm học 2018-2019.
 
Các đại biểu cùng các em học sinh gắn những thông điệp bảo vệ nguồn nước

Năm 2019 đánh dấu năm thứ 5 chương trình Mizuiku được triển khai tại Việt Nam và năm thứ 3 triển khai với quy mô toàn quốc. Năm nay, ngoài 70 trường tiểu học khác đã và đang triển khai chương trình trên cả nước, chương trình sẽ được triển khai mới ở 17 trường tiểu học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Đồng Nai và Bến Tre. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành thẩm định bộ tài liệu của chương trình Mizuiku để cho phép sử dụng như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học. Chương trình sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ truyện tranh dành cho trẻ em, với nhân vật Mizu là người dẫn dắt các câu chuyện về bảo vệ nguồn nước.
 
Các thông điệp quý báu được truyền tải như “Cùng nhau tiết kiệm nguồn nước”, “Cùng hạn chế sử dụng túi nilon”
 
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu