TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Lễ phát động Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021

Ngày 31/3/2021, tại tỉnh Quảng Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2021.

“Mizuiku” là sáng kiến giáo dục về bảo vệ nguồn nước và thiên nhiên được tập đoàn Suntory triển khai tại Nhật Bản từ năm 2004. Bắt đầu từ năm 2015, chương trình “Mizuiku -Em yêu nước sach” đã chính thức được mở rộng thí điểm tại Việt Nam với mong muốn lan tỏa và đóng góp một cách thiết thực cho cộng đồng. Năm 2021 đánh dấu cột mốc 7 năm “Mizuiku – Em yêu nước sạch” được triển khai, chương trình đã xây dựng được gần 70 công trình nước sạch và nhà vệ sinh cho các trường tham gia dự án. Trong đó, gần 38.000 học sinh trực tiếp được tham gia lớp học MIZUIKU và gần 1.900 lớp học MIZUIKU được tổ chức giảng dạy bởi 1.300 giáo viên và tình nguyện viên tham gia chương trình.

Ngoài những nỗ lực trong việc giáo dục bảo vệ tài nguyên nước, lắp đặt hệ thống lọc nước, trong năm 2020 chương trình cũng lần đầu tiên xây dựng 7 nhà vệ sinh sinh thái từ gạch chai nhựa tại Việt Nam, giúp tái chế gần 29.000 chại nhựa và giúp gần 4.000 học sinh tại Thái Nguyên và Bắc Ninh được thụ hưởng từ công trình nhà vệ sinh đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường và giữ gìn nguồn nước.  Xét về mặt kinh tế, công trình này cũng tiết kiệm khoảng 25% tổng chi phí xây dựng so với việc xây bằng gạch nung thông thường. Như vậy, nhà vệ sinh bằng gạch chai nhựa vừa là sáng kiến giúp tái chế bao bì nhựa, vừa có hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Đặc biệt, trong năm 2021, chương trình sẽ mở rộng hợp tác với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy các mô hình sống xanh, bảo vệ nguồn nước góp phần bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó chương trình tiếp tục triển khai các lớp học Mizuiku cho học sinh và sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh thông qua hoạt động livestream và e-learning trên website của chương trình.

Tại lễ phát động “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2021, Hội đồng đội Trung ương phối hợp với Công ty Suntory PepsiCo phát động cuộc thi “Mizuiku cùng thiếu nhi xây dựng sân chơi tái chế”. Theo đó, cuộc thi sẽ được tổ chức cho các em học sinh cấp lớp 1 – lớp 9, cùng sáng tạo ý tưởng thiết kế sân chơi từ nguyên vật liệu tái chế đã qua sử dụng. Trong đó, 03 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được ban tố chức xây dựng thực tế, giúp hiện thực hóa sân chơi Mizuiku mơ ước của các em, đồng thời giáo dục học sinh về việc tái chế rác thải, bảo vệ môi trường vì tương lai xanh. Bên cạnh đó, các đội thi xuất sắc, sẽ có cơ hội tham gia lớp học Mizuiku và trải nghiệm tham quan nhà máy Suntory PepsiCo, để học sinh tìm hiểu thực tế quy trình sản xuất và sáng kiến về tiết kiệm nước sạch mà công ty đã áp dụng hiện nay.

Xin vui lòng thăm website http://mizuiku-emyeunuocsach.vn/ để có thêm thông tin về chương trình.

Thông tin chi tiết về Chương trình vui lòng liên hệ đồng chí Nguyễn Khánh Huyền, chuyên viên Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, điện thoại 0902.110.594.

- Chị Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng Truyền thông, Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam , điện thoại: 0905.966.983, email: nguyenthithu.huong@suntorypepsico.vn. Website: https://suntorypepsico.vn/)

---------------------------

THÔNG TIN THÊM:

Về Tập đoàn Suntory

Là tập đoàn toàn cầu hàng đầu trong cả ngành công nghiệp đồ uống có cồn và không cồn, Tập đoàn Suntory cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng độc đáo từ rượu mạnh, bia và rượu vang đến trà pha, nước đóng chai, nước ngọt có ga, cà phê pha sẵn và nước tăng lực, cùng với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Suntory là quê hương của các loại rượu whisky Nhật Bản từng đoạt giải thưởng Yamazaki, Hibiki và Hakushu cũng như các loại rượu mạnh mang tính biểu tượng của Mỹ Jim Beam và Maker's Mark. Suntory cũng thu hút vị giác tại Nhật Bản và thị trường châu Á với bia Premium Malt của chúng tôi, đồng thời sở hữu loại rượu Tomi đặc biệt của Nhật Bản và Château Lagrange nổi tiếng thế giới. Danh mục các sản phẩm của chúng tôi cũng bao gồm Sauza Tequila, rượu không cồn được yêu thích Orangina, Lucozade, Ribena, cà phê BOSS, trà xanh Iyemon, nước Suntory Tennensui, Trà ô long TEA +, V và BRAND’S, cũng như sản phẩm chăm sóc sức khỏe phổ biến Sesamin EX.

Được thành lập như một doanh nghiệp gia đình vào năm 1899 tại Osaka, Nhật Bản, Tập đoàn Suntory đã phát triển thành một công ty toàn cầu hoạt động trên khắp Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Phi, Châu Á và Châu Đại Dương với doanh thu hàng năm (không bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt) là 20,4 tỷ USD vào năm 2020. Suntory luôn hướng đến Yatte Minahare - tinh thần của khát vọng, kiên cường - và 40.044 nhân viên của chúng tôi trên toàn thế giới đã tạo nên sự kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật thủ công Nhật Bản và thị hiếu toàn cầu để khám phá thêm các danh mục sản phẩm và thị trường mới.

Là một công ty mang đến những điều tốt lành của nước và thiên nhiên cho khách hàng của chúng tôi, Suntory cam kết thực hiện sứ mệnh tạo ra sự hòa hợp với con người và thiên nhiên. Với mong muốn phát triển vì điều tốt đẹp, Suntory luôn cống hiến để đóng góp cho xã hội thông qua việc bảo vệ tài nguyên nước, nuôi dưỡng cộng đồng và phát triển nghệ thuật.

Tìm hiểu thêm về Tập đoàn Suntory, các thương hiệu và cam kết của tập đoàn đối với trách nhiệm xã hội tại www.suntory.com, trên Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn và YouTube.

Về Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam

Là công ty 100% vốn nước ngoài, liên minh chiến lược giữa PepsiCo Inc và Suntory Holdings Ltd. Trụ sở chính của Công ty đặt tại Tầng 5, Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Suntory PepsiCo Việt Nam hiện nay là một trong các công ty nước giải khát hàng đầu tại Việt Nam với 5 nhà máy trên khắp cả nước 5 văn phòng bán hàng và 1 văn phòng trụ sở chính. Công ty hiện cung cấp việc làm trực tiếp cho 2.800 lao động trực tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp. Luôn theo đuổi giá trị “Đóng góp lại cho xã hội”, Suntory PepsiCo Việt Nam tập trung vào các hoạt động cộng đồng ở 3 mảng bao gồm Bảo vệ Môi trường, Giáo dục – Hỗ trợ thế hệ trẻ, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng và chương trình Vòng tay nhân ái – chương trình từ thiên do chính cán bộ công nhân viên công ty thực hiện. Tất cả nhân viên Suntory PepsiCo Việt Nam luôn làm việc và hành động theo những giá trị cốt lõi của công ty, đồng thời luôn duy trì và tuân thủ tuyệt đối các quy tắc đạo đức trong kinh doanh tại Việt Nam.

Về Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn)

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập dưới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và là tổ chức hội viên của mạng lưới Live and Learn Environmental Education International có trụ sở chính tại Úc, hoạt động từ năm 1992 với mục tiêu thúc đẩy nhận thức và hành động của cộng đồng vì một tương lai bền vững thông qua giáo dục, đối thoại và phát triển. Live & Learn vinh dự là tổ chức Việt Nam duy nhất nhận được giải thưởng quốc tế Stars Impact dành cho các chương trình với trẻ em và thanh niên năm 2016.

Về Trung tâm Giáo dục Sức khỏe & Phát triển Cộng đồng Tương Lai

Được thành lập từ năm 2011, Trung tâm Tương Lai là một tổ chức Khoa học và Công nghệ trực thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), chuyên thực hiện các chương trình/dự án phát triển cộng đồng. Trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ cung cấp các dịch vụ xã hội trong các lĩnh vực: môi trường, kỹ năng sống, quyền trẻ em, tâm lý, giáo dục và nghề nghiệp cho trẻ em/thanh thiếu niên tại các tỉnh thành phía nam. Trong từng chương trình hành động, Trung tâm luôn tuân thủ ba giá trị: Chuyên nghiệp, Uy tín và Phát triển bền vững.

 

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu