TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

LỄ TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “MIZUIKU – EM YÊU NƯỚC SẠCH” NĂM 2019

Về phía Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Bùi Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đại diện Trung tâm Live & Learn đại diện các đơn vị tài trợ; lãnh đạo đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các ban, đơn vị thuộc Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; đại diện Hội đồng Đội, Hội Sinh viên một số tỉnh, thành phố triển khai chương trình; đại diện Ban Giám hiệu và các thầy cô tham gia chương trình trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, các thầy cô giáo và gần 300 em thiếu nhi trường Tiểu học Duy Thành  cùng tham dự.


Các em học sinh chụp hình lưu niệm cùng đại biểu chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch 2019

Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” là chương trình giáo dục về bảo vệ nguồn tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học và là một trong những sáng kiến được tập đoàn Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Từ năm 2015, chương trình được tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với các đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc, sau đó là các tỉnh thành khác thông qua việc đổi mới và điều chỉnh phù hợp dựa trên nền tảng ý tưởng nguyên mẫu tại Nhật Bản, với nhiều sáng kiến mới để tạo nên một chương trình hấp dẫn, phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam. Đến năm 2017, Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam triển khai chương trình với quy mô toàn quốc. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được Suntory lựa chọn triển khai chương trình ngoài Nhật Bản. Học hỏi từ mô hình thành công tại Việt Nam, năm 2019 Suntory đã mở rộng triển khai chương trình tại Indonesia và Thái Lan.
 

Bà Yuko Koshiishi, Giám đốc cấp cao phòng Chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Suntory Holdings Limited phát biểu tại lễ tổng kết
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Yuko Koshiishi cho biết trong năm 2019, chương trình được triển khai tại 4 tỉnh thành là Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Nai với 17 trường được thụ hưởng chương trình. Trong đó, 20 công trình nước sạch và nhà vệ sinh đã được triển khai, gần 20.000 học sinh và người dân địa phương đã được thụ hưởng từ các hoạt động của chương trình năm nay bao gồm các lớp học Mizuiku, hệ thống máy lọc nước, công trình vệ sinh, các tương tác fanpage và website Mizuiku. Bộ truyện tranh “Mizu – Giọt Nước Biết Nói” về kiến thức bảo vệ nước sạch dành cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi đã được xuất bản.
 

 
Trao tặng chứng nhận cho hội đồng đội các tỉnh triển khai chương trình.
Tại chương trình, Ban Tổ chức cũng trao tặng chứng nhận cho Hội đồng Đội các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre, Đồng Nai và đại diện 17 trường tiểu học thụ hưởng chương trình. Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai tại Việt Nam trong giai đoạn 2020 – 2022. Điểm mới của chương trình trong các năm tới là kiến thức về phân loại rác thải sẽ được tích hợp vào chương trình giảng dạy, tiếp tục mở rộng hệ thống học trực tuyến E-learning, phối hợp với các tình nguyện viên Mùa Hè Xanh trong công tác tổ chức lớp học, mở rộng chương trình tới các nhóm đối tượng khác như trẻ em ở các trường quốc tế. Dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhằm hướng đến việc giới thiệu các tài liệu của chương trình Muzuiku như tài liệu tham khảo phục vụ cho các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp trong các trường tiểu học tại Việt Nam.
 

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu