TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Lớp tập huấn Mizuiku "Mùa Hè Xanh" mang đến những trải nghiệm "chưa từng có" cho sinh viên tình nguyện tại Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2020, từ ngày 18 đến 19 tháng 7 năm 2020, khóa tập huấn TOTs (Training of Trainers) về giảng dạy tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước dành cho sinh viên tình nguyện chương trình “Mùa Hè Xanh 2020” đã bước đầu triển khai tại thành phố Đà Nẵng. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi tập đoàn Suntory, Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam, Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai & Thành Đoàn Đà Nẵng.

 

Các tình nguyện viên tham gia tập huấn đều là sinh viên năm hai, năm ba hiện đang học tập tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng.

 

Khóa tập huấn thu hút sự tham gia của gần 50 tình nguyện viên, hiện đang là sinh viên tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, cùng phụ trách chuyên môn đến từ Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai, đối tác giáo dục nhiều năm của chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch.

Chuyên gia Thạc sĩ Trần Minh Hải hướng dẫn hoạt động “Dòng sông quê em”

 

Với vai trò là những sinh viên tình nguyện sẽ truyền tải lại các nội dung và kỹ năng của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”, các tình nguyện viên tại Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã được giới thiệu và hướng dẫn giảng dạy các chủ đề thuộc chương trình như: “Nước bị làm sao thế” hay “Chúng ta có thể làm gì”. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng được chia sẻ phương pháp giáo dục chủ động, trải nghiệm và thực hành giảng dạy, nâng cao năng lực tuyên truyền tại chương trình “Mùa Hè Xanh” sắp tới.

Tình nguyện viên hào hứng tham gia Vũ điệu rửa tay

 

Chương trình đã kết thúc tốt đẹp và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và các tình nguyện viên tham gia tập huấn. Bạn Hà Vi – Sinh viên khoa Sư phạm Tiểu học chia sẻ: “Chương trình đã mang  đến cho bọn em những trải nghiệm quý giá và kiến thức tuyệt vời mà trước đây bọn em chưa được học ở trường, hai ngày tập huấn vừa qua sẽ trở thành kỷ niệm tuyệt vời trong đời sinh viên của tụi em."

Tình nguyện viên thực hành dạy thử

 

Dự kiến, những sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh” đã tham gia tập huấn sẽ được phân công đến các trường tiểu học để tổ chức lớp học Mizuiku, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh trong việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Trong thời gian tới, chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch sẽ tiếp tục triển khai các khóa tập huấn cho tình nguyện viên “Mùa Hè Xanh” tại Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Ninh và tập huấn trực tuyến tại Bến Tre và Quảng Nam.

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên website mizuiku-emyeunuocsach.vn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu