TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Nhiều điểm mới từ chương trình 'Mizuiku - Em yêu nước sạch" 2018

“Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2018 sẽ chứng kiến nhiều điểm sáng cả về quy mô lẫn chất lượng khi được chính thức đưa vào hoạt động phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn."
Là chương trình mang tính tuyên truyền giáo dục có ý nghĩa thực tế cao, “Mizuiku - Em yêu nước sạch” tập trung giáo dục cho trẻ em về vai trò của tài nguyên nước trên Trái Đất, từ đó giúp các em đảm bảo an toàn vệ sinh nước và góp phần duy trì tài nguyên nước cho thế hệ mai sau. Năm 2015, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ngoài Nhật Bản được lựa chọn để triển khai chương trình.
Trong năm thứ 3 được triển khai tại Việt Nam, chương trình này đánh dấu cột mốc mới khi chương trình từng bước được mở rộng quy mô triển khai trên cả nước với sự hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của Bộ GD&ĐT trong giai đoạn 2017-2019.
Chương trình đánh dấu cột mốc mới khi chương trình từng bước được mở rộng quy mô triển khai trên cả nước.
Trước những bước tiến về quy mô và chất lượng, chương trình đã đạt được những kết quả tích cực: Tổ chức 265 lớp học về tiết kiệm và bảo vệ nước sạch cho 5.076 học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc bao gồm hệ thống lọc nước RO và nâng cấp nhà vệ sinh; 10 Ngày hội nước sạch cho 3.900 học sinh và giáo viên và 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam cho hơn 1.200 giáo viên và học sinh.
Cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch” dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở được phát động từ cuối tháng 8, đến nay đã nhận được hơn 300.000 bài dự thi.
Với nhiều hoạt động sôi nổi, chương trình năm 2017 đã lan tỏa sứ mệnh tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước cho thế hệ trẻ Việt.
Bước sang năm 2018, chương trình này hứa hẹn tiếp tục sứ mệnh lan tỏa ý thức và trách nhiệm bảo vệ nguồn tài nguyên nước với nhiều điểm sáng đáng ghi nhận.
Cụ thể, chương trình sẽ được chính thức đưa vào hoạt động phối hợp giữa Bộ GD&ĐT và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2017-2018, qua đó tiếp tục đẩy mạnh quy mô và chất lượng một cách toàn diện.
Về quy mô, bên cạnh việc tiếp tục lan tỏa tại Hà Nội, Bắc Ninh và TP.HCM, chương trình sẽ được triển khai tại các tỉnh Bến Tre, Quảng Nam, Lạng Sơn.
Với tình trạng nắng nóng và xâm nhập mặn thường xuyên xảy ra, tỉnh Quảng Nam luôn là “điểm nóng” về thiếu hụt nước sinh hoạt trầm trọng, gây nhiều khó khăn trong đời sống của người dân nơi đây.
Trong khi đó, là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Lạng Sơn được đánh giá nghèo về tài nguyên nước với lượng nước thường thiếu hụt vào mùa khô, mùa mưa cũng không hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các mục đích khác nhau.
Chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” được mở rộng tại Quảng Nam và Lạng Sơn hứa hẹn sẽ góp phần mang đến những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao ý thức về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch quý giá.
Đặc biệt, để thuận tiện cho giáo viên và học sinh cả nước dễ dàng tiếp cận được các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình năm 2018 sẽ chính thức ra mắt website và hệ thống học trực tuyến Mizuiku E-learning dành cho người lớn (giai đoạn 1) và học sinh (giai đoạn 2). Đây chính là nguồn kiến thức về giáo dục môi trường đầy sáng tạo cho các thầy cô và học sinh.
Bên cạnh đó, với hơn 10.000 lượt theo dõi, Fanpage của chương trình sẽ tiếp tục là nơi cập nhật những hoạt động cùng nhiều kiến thức, mẹo hay về tiết kiệm và bảo vệ nước sạch một cách sinh động. Hãy cập nhật những kiến thức bảo vệ nguồn nước quý giá tại Fanpage của chương trình theo link: https://www.facebook.com/mizuikuemyeunuocsach/
Nhiều kiến thức, mẹo hay về tiết kiệm và bảo vệ nước sạch được truyền tải một cách sinh động qua fanpage của chương trình.
Với nhiều điểm sáng trong năm 2018, chương trình hy vọng  tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban, ngành, các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước để chương trình mang ý nghĩa thiết thực này được lan rộng hơn tới cộng đồng và toàn xã hội.
Mộc Trà
 
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu