TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Những bức vẽ đẹp về Mizuiku trong hoạt động Vẽ sơn tường tại Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre và Đồng Nai

Nhận thức về trách nhiệm đối với việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước, 17 trường tiểu học tại các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre và Đồng Nai đã tham gia thực hiện hoạt động Vẽ sơn tường theo chủ đề của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.

Hoạt động được tổ chức trong tháng 7 và tháng 8/2019 bởi Tập đoàn Suntory, Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp với TW Hội Sinh viên Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở các tỉnh. Những bức tranh sơn vẽ tường với thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước được thực hiện bởi hơn 150 sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh các trường Đại học Quảng Nam, Đồng Nai, Tiền Giang và Thái Nguyên.

 
Sinh viên tình nguyện của Đại học Tiền Giang vẽ sơn tường tại Bến Tre

 Mỗi bức vẽ tường được các bạn sinh viên phác thảo ý tưởng cẩn thận; tận dụng tất cả những khu vực dễ tiếp cận với các em học sinh để vẽ như: tường lớp học, hành lang, nhà vệ sinh…. Hình ảnh giọt nước Mizu được thể hiện rất sáng tạo, không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn thể hiện rõ được các nội dung cần truyền tải của chương trình về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.
 

Bức tường tại Trường Tiểu học An Bình Tây (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) sau khi vẽ

Các bức vẽ kể các câu chuyện khác nhau về giọt nước Mizu: Mizu cùng các bạn tưới cây, Mizu hướng dẫn tiết kiệm nước, Mizu dọn dẹp vệ sinh… Cùng với đó là các khẩu hiệu như “Hãy giữ cho trường, lớp chúng em: Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, “Cùng Mizuiku bảo vệ nguồn nước quý giá các bạn nhé”, …
 

Hình ảnh giọt nước Mizu và các thông điệp bảo vệ môi trường và nguồn nước

Tại các trường học, các thầy cô giáo rất phấn khởi bởi vì trước khi chuẩn bị vào đầu năm học mới, ngôi trường đã được trang trí và trở nên đẹp hơn, chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm hứng học tập và niềm vui cho các em trong năm học mới này.
 

Vẽ sơn tường tại Lạng Sơn

 
Trong năm 2019, 17 trường Tiểu học của các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Nam, Bến Tre và Đồng Nai tham gia chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã thực hiện nhiều hoạt động để nâng cao ý thức của học sinh về tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. Các hoạt động ngoại khóa về tái chế, tham quan nhà máy SPVB, tham quan rừng sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới để học sinh có những trải nghiệm thú vị cũng như được vận dụng, thực hành các kiến thức các em đã được giảng dạy.
 
(Nhóm cán bộ chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch)
 
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu