TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Phát động chương trình 'Mizuku - Em yêu nước sạch' năm 2018

Nhân Ngày nước thế giới (22/03), Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam (Suntory PepsiCo Việt Nam) phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung Ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” năm 2018 tại tỉnh Quảng Nam. Buổi lễ có sự tham dự của các nhà chức trách cấp cao của chính quyền địa phương và đối tác, các đại diện cấp cao của tập đoàn Suntory và Suntory PepsiCo Việt Nam, cùng sự hiện diện của các thầy cô giáo và các em học sinh tỉnh Quảng Nam.
 
Đại diện Ban tổ chức cùng các đại biểu nhấn nút khởi động chương trình năm 2018
Đại diện Ban tổ chức cùng các đại biểu và học sinh nhấn nút khởi động chương trình năm 2018
 
Chương trình tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước dành cho học sinh tiểu học - Mizuiku là một trong những sáng kiến được Suntory triển khai thành công tại Nhật Bản từ năm 2004. Cho tới nay, dự án đã thu hút được sự tham gia của trên 145,000 học sinh tiểu học và phụ huynh tại Nhật Bản. Năm 2015, dự án được tập đoàn Suntory, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp với đối tác tại địa phương triển khai thí điểm thành công tại khu vực phía Bắc. Chương trình được đổi mới và điều chỉnh để phù hợp với môi trường thực tiễn tại Việt Nam.
Năm 2017 đánh dấu cột mốc mới cho chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” với hợp tác chiến lược giữa tập đoàn Suntory, Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung ương, sự tham gia đồng hành của hai đối tác giáo dục làTrung tâm Live & Learn và Trung tâm Tương lai, cùng sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đã được mở rộng ra toàn quốc với các khóa học dành cho giáo viên tại 30 trường tiểu học, trong đó có 14 trường triển khai các khóa học dành cho học sinh tại các tỉnh Bắc Ninh, Hà Nội, TP.HCM và Bến Tre và đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, dự án đã tổ chức thành công 10 khóa tập huấn về giáo dục bảo vệ và tiết kiệm nước sạch cho hơn 260 giáo viên và tình nguyện viên; 265 tiết học về bảo vệ nước sạch cho  5,076  học sinh khối tiểu học; xây dựng 13 công trình nước sạch trên toàn quốc bao gồm hệ thống lọc nước RO và nâng cấp nhà vệ sinh. 10 Ngày hội nước sạch cho 3,900 học sinh và giáo viên và 10 chuyến tham quan nhà máy Suntory PepsiCo cho hơn 1,200 giáo viên và học sinh cũng đã được triển khai thành công. Cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho các em học sinh tiểu học được phát động từ cuối tháng 8 đến nay đã nhận được hơn 300,000 bài dự thi. Ngoài ra, dự án cũng thu hút sự tham gia của 200 cán bộ nhân viên Suntory PepsiCo và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi khởi nghiệp Dynamic trong chuỗi chương trình chia sẻ về dự án và các hoạt động trách nhiệm xã hội của Suntory PepsiCo Việt Nam.

 
Cô Asuka Nakayama đại diện tập đoàn Suntory chia sẻ về chương trình Mizuiku tại Nhật Bản

Năm 2018, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã chính thức đưa vào Chương trình phối hợp giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh năm học 2017-2018. Chương trình sẽ được triển khai tại các tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Hà Nội, Bắc Ninh, Quảng Nam và Bến Tre. Điểm mới của năm 2018 sẽ là website “Mizuiku – Em yêu nước sạch” có tích hợp chức năng học trực tuyến. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ triển khai cuộc thi tác phẩm nghệ thuật thủ công chủ đề “Mizuiku – Em yêu nước sạch” dành cho các em thiếu nhi.
Lớp học mẫu tại Lễ khởi động "Mizuiku - Em yêu nước sạch" 2018
Lớp học mẫu tại chương trình Khởi động 
 
Chương trình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan ban, ngành, các cơ quan truyền thông, báo chí trong cả nước để chương trình mang ý nghĩa thiết thực này được lan rộng hơn tới cộng đồng và toàn xã hội.
Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu