TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Sáng kiến triển khai tập huấn trực tuyến “Mizuiku – Em yêu nước sạch” cho tình nguyện viên “Mùa Hè Xanh 2020”

Năm 2020, ban tổ chức “Mizuiku- Em yêu nước sạch” đã và đang có nhiều đổi mới trong các hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình. Một trong số đó là sáng kiến tổ chức khóa tập huấn trực tuyến dành cho sinh viên tình nguyện chương trình “Mùa Hè Xanh” tại nhiều tại nhiều điểm cầu cùng lúc, tăng tính giao lưu, lan tỏa, cũng như tận dụng hiệu quả nên tảng E-learning của chương trình.

 

Khóa tập huấn kết nối 03 điểm cầu tại Quảng Nam, Bến Tre và Trà Vinh

 

Tiếp nối thành công tại Đà Nẵng, ngày 01/08/2020, chương trình “Mizuiku- Em yêu nước sạch” đã triển khai lớp tập huấn TOTs (Training of Trainers) về giảng dạy tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước dành cho tình nguyện viên “Mùa Hè Xanh 2020” dưới hình thức trực tuyến tại 03 điểm cầu Bến Tre, Quảng Nam và Trà Vinh.

 

Đầu cầu tập huấn tại Đại học Quảng Nam

 

Buổi tập huấn được phối hợp tổ chức bởi tập đoàn Suntory, Công ty Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Trung ương Hội Sinh Viên Việt Nam, Tỉnh Đoàn Bến Tre, Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Tỉnh Đoàn Trà Vinh và phụ trách chuyên môn đến từ Trung tâm Giáo dục sức khỏe và Phát triển cộng đồng Tương Lai, thu hút được sự tham gia của hơn 100 sinh viên trình nguyện đến từ trường Đại học Quảng Nam, Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Cao Đẳng Bến Tre & Đại học Trà Vinh.

 

Đầu cầu tập huấn tại Đại học Trà Vinh

 

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp, ban tổ chức đã bố trí chia nhỏ các nhóm tình nguyện viên, tập trung không quá 30 người mỗi nhóm, các phòng học đều được bố trí máy chiếu và laptop có kết nối internet, đảm bảo đường truyền ổn định giữa các đầu cầu. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều bạn sinh viên cũng chủ động tham gia lớp tập huấn trực tuyến tại nhà.

 

Ts.Trần Minh Hải đang hướng dẫn hoạt động “ Dòng sông quê em”

 

Tại Quảng Nam, Bến Tre & Trà Vinh, tập huấn “Mizuiku – Em yêu nước sạch” tiếp tục mang đến những kiến thức và kĩ năng giảng dạy xoay quanh các chủ đề quen thuộc: “Nước bị làm sao thế” hay “Chúng ta có thể làm gì”. Dù tương tác trực tuyến, các tình nguyện viên Mùa Hè Xanh vẫn bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu được trải nghiệm các hoạt động của chương trình như: thực hành rửa tay “online”, thảo luận trực tuyến, tương tác giữa nhiều địa điểm, ..., hứa hẹn những lớp học Mizuiku Mùa Hè Xanh sắp tới tràn đầy niềm vui và năng lượng.

 

Tình nguyện viên thực hiện hoạt động 6 bước rửa tay

 

Dự kiến, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ tiếp tục triển khai các khóa tập huấn cho sinh viên tình nguyện viên “Mùa Hè Xanh” tại Hà Nội và Bắc Ninh.

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên website mizuiku-emyeunuocsach.vn. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu