go top

Suntory Pepsico Việt Nam khởi động cuộc thi ảnh “Bảo tồn nguồn nước, nuôi dưỡng tương lai"

Suntory PepsiCo Vit Nam và Suntory Holdings Limited t chc Cuc thi nh “Bo tn ngun nước, Nuôi dưỡng tương lai” t tháng 12/2023 đến tháng 03/2024 vi s bo tr ca Đại S quán Nht Bn.

 

Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam và Tập đoàn Suntory Holdings Limited tổ chức Cuộc thi ảnh “Bảo tồn nguồn nước, Nuôi dưỡng tương lai” từ tháng 12/2023 đến tháng 03/2024 với sự bảo trợ của Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cuộc thi ảnh nằm trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” nâng cao nhận thức và giáo dục thế hệ trẻ tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước. “Bảo tồn nguồn nước, Nuôi dưỡng tương lai” (Nurture the flow, Future will grow) đồng thời hướng đến kỷ niệm đặc biệt - 20 năm sáng kiến Mizuiku được tổ chức tại Nhật Bản và 10 năm có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện văn hóa và giáo dục quan trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.

 

Cuc thi vi mc đích nâng cao nhn thc ca cng đồng v các vn đề liên quan đến ngun nước và phát trin bn vng

 

Với chủ đề “Nước” và “Trẻ em”, cuộc thi sẽ nhận các bài dự thi tranh và ảnh chụp có ý nghĩa gợi tình yêu với nguồn nước, thiên nhiên và từ đó nuôi dưỡng nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến nguồn nước, đồng thời thể hiện được tầm quan trọng của phát triển bền vững cho thế hệ tương lai.

 

Cuộc thi diễn ra trong hơn 02 tháng, mang đến sân chơi dành cho nhiều độ tuổi và cơ hội cho các tài năng thể hiện năng khiếu, phát huy sở trường và khả năng sáng tạo thông qua các tác phẩm gắn với chủ đề. Những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để trưng bày tại triển lãm, cũng như sử dụng làm tư liệu cho các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường sắp tới.

 

Ông Đỗ Thái Vương – Phó Tng Giám đốc ph trách Đối ngoi và Truyn thông, Suntory PepsiCo Vit Nam

 

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, ông Đỗ Thái Vương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông, Suntory PepsiCo Việt Nam nhấn mạnh: “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã được triển khai gần 10 năm tại Việt Nam, giúp nuôi dưỡng ý thức bảo vệ nguồn nước và cơ hội tiếp cận nước sạch cho hàng triệu trẻ em trên toàn quốc. Cuộc thi ảnh lần này đem thông điệp giáo dục của “Mizuiku” vượt ra khỏi lứa tuổi cấp tiểu học, truyền cảm hứng và thúc đẩy tình yêu, ý thức bảo vệ nguồn nước của người dân ở mọi lứa tuổi.”

 

Sáng kiến Mizuiku giúp nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước cho học sinh tiểu học, được khởi xướng bởi Tập đoàn Suntory tại Nhật Bản từ năm 2004. Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Suntory mở rộng dự án ra bên ngoài Nhật Bản vào năm 2015 với tên gọi “Mizuiku - Em yêu nước sạch”. Sau 9 năm triển khai tại nhiều tỉnh thành, hàng triệu học sinh, thầy cô và người dân được hưởng lợi từ 03 hoạt động chính: giảng dạy về bảo vệ nguồn nước trong trường học, trải nghiệm rừng, tăng cường tiếp cận nước sạch qua các công trình.

 

Để tạo sức lan tỏa lớn đến cộng đồng, cuộc thi mở rộng đối tượng và cách thức tham gia dành cho đông đảo người dân sinh sống trên đất nước Việt Nam. Theo đó, Ban tổ chức sẽ chia đối tượng dự thi thành 3 nhóm tuổi: Nhóm 1 “Những nhà khám phá” dành cho trẻ em 6-11 tuổi và có thể nộp tranh vẽ theo chủ đề cuộc thi; Nhóm 2 “Tuổi trẻ đam mê” cho thanh thiếu niên 12-18 tuổi và Nhóm 3 “Người bắt khoảnh khắc” cho người trưởng thành trên 19 tuổi gửi ảnh chụp.

 

Ban tổ chức sẽ trao tặng nhiều giải thưởng hấp dẫn, cho các tác giả chiến thắng trong đó có chuyến thăm khám phá Nhật Bản, chuyến trải nghiệm rừng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương hoặc Vườn Quốc gia Cát Tiên, máy ảnh hiện đại.

 

Gửi bài tham gia cuộc thi “Bảo Tồn Nguồn Nước, Nuôi Dưỡng Tương Lai” qua: https://bit.ly/Mizuiku-PhotoContest và truy cập https://www.facebook.com/mizuikuemyeunuocsach để theo dõi các thông tin mới nhất.

 

V Suntory PepsiCo Vit Nam:

Suntory PepsiCo Vit Nam là liên minh chiến lược gia Tp đoàn Suntory - Nht Bn và Tp đoàn PepsiCo - M. Suntory PepsiCo hin nay là công ty nước gii khát hàng đầu ti Vit Nam phân phi chui 13 thương hiu ni tiếng như Pepsi, 7Up, Sting, Tea+… Gn 3 thp k có mt ti Vit Nam, Suntory PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triu USD vi 5 nhà máy sn xut trên khắp cả nước, cùng 6 văn phòng bán hàng, to việc làm trực tiếp cho gn 3.000 lao động trc tiếp và hàng ngàn lao động gián tiếp.

 

Công ty được ghi nhn “Nơi làm vic yêu thích nht Vit Nam” trong nhiu năm lin do T chc HR Asia bình chn và được Anphabe vinh danh là “Nhà lãnh đạo truyn cm hng” năm 2023. Luôn theo đui giá trĐóng góp li cho xã hi” và tm nhìn “Phát trin vì nhng điu tt đẹp”, Suntory PepsiCo Vit Nam tp trung vào các hot động phát trin bn vng và đi tiên phong trong các sáng kiến v phát trin bn vng.

 

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu