TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TW HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

HỘI ĐỒNG ĐỘI TRUNG ƯƠNG

go top

Trong 05 ngày từ 21/10 - 26/10/2019 vừa qua, tập đoàn Suntory Holdings Limited, Công ty TNHH nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Hội Đồng Đội TƯ...

Vào tháng 10/2019, bộ truyện tranh “Mizu - Giọt nước biết nói” chính thức ra mắt và đến với độc giả trẻ em tại Việt Nam. Bộ truyện tranh được viết và xây dựng dựa vào các nội dung giáo dục của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”. Bộ truyện tranh được xây dựng bởi Tập đoàn Suntory, Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, Hội Đồng Đội Trung Ương, Nhà xuất bản Kim Đồng; trong đó có sự đóng góp thiết kế nội dung bởi nhóm cán bộ phụ trách chương trình Mizuiku của SPVB.
 Bìa của 03 tập truyện tranh

Mizu là giọt nước dễ thương và thân thiện, nhân vật chính trong bộ truyện tranh “Mizu – Giọt nước biết nói”. Mizu sẽ kể cho các bạn nhỏ nghe về quá trình tìm hiểu nguồn gốc và vai trò của nước trong cuộc sống, phân tích tình trạng và nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước; và cùng Mizu tìm hiểu về các cách bảo vệ nguồn nước của chúng ta.

Bộ truyện tranh sử dụng ngôn từ dễ hiểu, minh họa bằng các hình vẽ đáng yêu, phù hợp cho đối tượng trẻ em từ 04 tuổi trở lên.

Trong bộ truyện tranh, Mizu sẽ tiết lộ cho các bạn nhỏ những điều rất thú vị về nước như: “Chỉ có 0,3% nước trên trái đất được khai thác dùng làm nước uống” hay “Mỗi ngày chúng ta cần uống 2-3 lít nước để cơ thể được khỏe mạnh”… Đôi khi Mizu giúp các bạn nhỏ trả lời các câu hỏi rất dễ thương như: “Sao viên đá lại tan thành nước thế này?” “Chuyện gì xảy ra khi nguồn nước bị ô nhiễm”… Và Mizu sẽ hướng dẫn các bạn các cách tiết kiệm và bảo vệ nước rất cụ thể như: Dùng nước rửa rau để tưới cây, khi rửa bát đĩa cần dùng vừa đủ chất tẩy rửa, không nghịch bóng nước…

 

Nội dung trong bộ truyện tranh được mô tả bằng hình vẽ đáng yêu


Những bộ truyện tranh đầu tiên đã trở thành món quà ý nghĩa của Chương trình MIZUIKU dành tặng các bé trong độ tuổi 4 đến 10 là con em con em cán bộ nhân viên của công ty nhân ngày Môi trường sống thế giới (The World Habitat Day).
 


Bộ truyện tranh sẽ được sử dụng trong các hoạt động giáo dục của chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”, bán tại các hiệu sách của Nhà xuất bản Kim Đồng và trên trang Tiki.vn. Kính mời các quý vị phụ huynh và các em tìm đọc bộ truyện tranh để tìm hiểu những thông tin hữu ích về nguồn nước và cách bảo vệ nguồn nước. Đồng thời mỗi quyển truyện tranh được bán sẽ đóng góp 5.000 đồng cho các hoạt động ý nghĩa của Chương trình Mizuiku trong thời gian tới nhé.
 
(Nhóm cán bộ chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch)

Thông báo

Bạn có chắc chắn muốn thoát ra không?

Thông báo

Bạn có đồng ý với các điều khoản trên và tiến hành tải tài liệu?

Đồng ý Không
Bạn chưa có tài khoản?

Đăng Ký

Vui lòng đăng ký tài khoản theo biểu mẫu bên dưới

Các ô có dấu* cần điền đầy đủ thông tin

Đăng Ký Nội Dung
Bạn đã có tài khoản
Vui lòng Đăng Nhập
Bạn đã có tài khoản

Đăng Nhập

Vui lòng đăng nhập tài khoản của bạn

Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin

Quên mật khẩu
Bạn chưa có tài khoản? Vui lòng Đăng Ký
Quên mật khẩu

Bạn quên mật khẩu, vui lòng nhập mail để lấy lại mật khẩu

Thông báo

Đăng ký thành công

Đồng ý
Xác nhận quyền truy cập thống kê

Đăng Nhập

Vui lòng nhập mật khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu

Đặt Lại Mật Khẩu